*Giới thiệu sơ lược:
 1. Tam Quốc Đại Chiến – theo cách gọi của những game khác là Công Thành Chiến, nhưng đặc biệt với game Tam Quốc Chí hệ thống công thành chiến cực kỳ rộng lớn về mặt địa lý trong game. Thời gian công thành chiến bắt đầu tất cả các thành trì trên bản đồ Tam Quốc đều có khả năng bị xâm chiếm. Mọi quân đoàn đều tập trung lực lượng để tiến công đánh chiếm các thànhlân cận hoặc thành ở xa.
   
 2. Tính chiến lược được đặt lên hàng đầu trong chức năng Tam Quốc Đại Chiến của Tam Quốc Chí, đòi hỏi tất cả các game thủ (đặc biệt là các trưởng quân đoàn) phải có cách tư duy suy nghĩ hợp ly thích hợp trong các trận công thành để khuyếch trương danh tiếng và thế lực của quân đoàn mình.
 3. Đây là chức năng quan trọng nhất của game Tam Quốc Chí. Mỗi gamer, mỗi quân đoàn đều có thể làm thay đổi cục diện của game theo từng giai đoạn, qua nhiều lần công thành chiến. Mỗi trận công thành là một trận chiến nảy lửa giữa ba quốc gia Ngụy, Thục, Ngô nhằm tranh dành lãnh thổ khuyếch trương thế lực.
 4. Sự khuyếch trương danh tiếng, sức mạnh của mỗi quân đoàn sẽ lên đến đỉnh điểm khi quân đoàn đó đã có đủ điều kiện vàthành lập một quốc gia riêng biệt và Chủ quân đoàn sẽ tự xưng vương làm vua một nuớc.*Hướng dẫn chức năng Tam Quốc Đại Chiến:

 • Khi thời gian công thành chiến bắt đầu, mọi nhân vật sẽ được đưa về đúng thành chủ của mình, những nhân vật chưa có quân đoàn sẽ được đưa về đúng thủ đô của quốc gia mình. Mọi nhân vật sẽ phải tập trung lực lượng tại thành chủ của mình để thực hiện phòng thủ hoặc theo sự chủ đạo của trưởng quân đoàn đi đánh chiếm các thành của quốc gia khác.


Bản đồ Tam Quốc Chí 


*Nhiệm vụ chính khi muốn chiếm được thành của quốc gia khác:

 1. Một thành có 2 cổng: cổng phía đông và cổng phía tây. Khi tiến công quân đoàn có thể tiến công theo 2 hướng cửa đông và cửa tây để phá cổng thành tiến vào thành tùy vào sự chỉ đạo của chủ quân đoàn hay người lãnh đạo đội quân tiến công thànhđịch.
 2. Khi tiến công cổng thành gamer sẽ bị lính trên thành phản công liên tục cho đến khi phá vỡ được cổng thành gamer sẽ có nhiệm vụ vào bên trong thành và vượt qua hệ thống phòng thủ của thành đó là các NPC đánh thuê canh giữ thành. Ngoài ra các NPC khác trong thành cũng sẽ tấn công bảo vệ thành chủ của mình (sức mạnh của các NPC có thể ngang ngửa với các NPC đánh thuê).
 3. Vượt qua được hệ thống NPC phòng thủ của thành nhiệm vụ cuối cùng của quân đoàn đi công thành sẽ là phá vỡ tượng thànhđể có thể chiếm được thành. Khi tượng thành bị tiến công sức mạnh của các NPC thủ thành, các tướng lĩnh trong thành sẽ được tăng thêm sức mạnh khi lượng máu của tượng thành giảm.
Tượng Thành*Điều kiện để có thể chiếm được thành:

 1. Trong quân đoàn đi công thành phải có chủ quân đoàn (quân đoàn trưởng) thì khi phá vỡ tượng thành mới được công nhận là đã chiếm được thành.
 2. Cấp độ của quân đoàn phải đạt đến cấp 6 (tối đa là 48 thành viên)


*Lợi thế khi chiếm được thành:

 1. Khi chiếm được thành người chủ mới của thành sẽ có quyền được thay đổi thuế suất trong thành (%) – thuế suất sẽ được áp dụng trên tất cả các vật phẩm buôn bán trong thành (người chơi mở shop bán trong thành cũng sẽ chịu ảnh hưởng của mức thuế suất này)
 2. Người chủ thành được quyền thay đổi cấu trúc thành – nâng cấp cổng thành, tượng thành (tối đa là cấp 5), sắp đặt lại vị trí NPC thủ thành.
 3. Và khi đủ điều kiện mà hệ thống yêu cầu gamer có thể tự thành lập quốc gia, xưng vương cho mình (làm vua của một nước mới).


*Bị chết trong quốc chiến sẽ bị đưa về nơi nào ?
 1. Nếu vị trí ghi nhớ của điểm tái sinh thuộc về thế lực mình , sau khi chết sẽ được phục sinh tại điểm ghi nhớ
 2. Nếu là ghi nhớ ở trong thế lực khác , sau khi chết thì sẽ bị đưa trả về thủ đô của mình

 


TQC Team.